CHI NHÁNH CÔNG TY

TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 37 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 62840651
Fax : (08) 62840518

MIỀN TRUNG:

Văn Phòng Tại Bình Định:
Địa chỉ: 291 Lạc Long Quân, P.Trần Quang Diệu, Tp Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Điện thoại: (056) 3941458  
Fax: (056) 3941457

Văn Phòng Tại Quảng Trị:
Địa chỉ: Khu Thương Mại Tự Do Lao Bảo, Quốc Lộ 9, Thị Trấn Lao Bảo, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.
Điện thoại: (053) 3880068
Fax: (053) 3880069

QUẢNG CÁO

baove24h

xehoi24h180x150

banerg7vn190

baovesg-banner

congngheso

SEO-Success

kenh247

chuyenphaidep180x115 

1234

Tướng Nhanh: 'Kẻ dọa cảnh sát không thể là con cháu tôi' PDF. In Email

Theo trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội, thời gian gần đây có nhiều trường hợp vi phạm giao thông mạo danh quen biết quan chức. Tất cả trường hợp này cần được xử lý nghiêm để răn đe.

Ngày 26/12, tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết, năm 2011 xảy ra gần 190 vụ chống người thi hành công vụ, tập trung vào việc xử lý giao thông, tuần tra kiểm soát ban đêm của cảnh sát cơ động và công an cơ sở kiểm tra hàng quán bán quá giờ quy định.

"Quan điểm của chúng tôi vụ nào đáng khởi tố bắt giam thì đem ra xử lý. Nếu nhẹ hơn sẽ xử lý hành chính bằng phạt tiền hay cảnh cáo", tướng Nhanh nói.

Người đứng đầu ngành công an thành phố cho rằng để xảy ra tình trạng chống người thi hành công vụ có lỗi của một số cán bộ khi xử lý vi phạm. Họ có thái độ, tác phong và lời nói chưa được chuẩn mực. Ngoài ra, tòa án xử các vụ chống người thi hành công vụ chưa nghiêm, mức án còn nhẹ (hầu hết là án treo, cải tạo không giam giữ hoặc mức án thấp) nên không đủ sức răn đe, giáo dục.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết, gần đây có nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông tự nhận có quen biết quan chức. Điển hình là chiều 13/12, tài xế xe BMW X6 vi phạm luật giao thông đường bộ tự xưng quen biết với Giám đốc, Phó giám đốc Công an Hà Nội và nhổ nước bọt về phía tổ công tác

Đang công tác nước ngoài, tướng Nhanh đã điện về yêu cầu các cấp xử lý nghiêm. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cũng đã có ý kiến về vụ việc.

"Tôi có niềm tin là con cháu tôi không cư xử như thế. Nếu có thì nó cũng không hành động như nhổ nước bọt, dọa nạt cảnh sát”, Giám đốc Công an Hà Nội phân trần.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh thừa nhận, thời gian qua những trường hợp vi phạm luật giao thông không chỉ mạo danh người thân với ông mà còn mạo danh có quen biết những cán bộ quan chức khác. Để đảm bảo trật tự xã hội, nhất là tình trạng vi phạm luật giao thông, Giám đốc công an Hà Nội đề nghị các cấp cần xử lý nghiêm.

                                                                                                                    Theo VNExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: